6 กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ผู้ประกอบการทุกความต้องการ

1. การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล

ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างแรงผลักดันจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จที่เป็นผู้นำได้ การสร้างแบรนด์ก่อนที่ บริษัท ของคุณจะเปิดโอกาสให้คุณได้สร้างภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือมากขึ้นเพื่อส่งเสริมแบรนด์ของคุณ

นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีพลังมากขึ้นในการพบปะและติดต่อกับคนอื่น ๆ สร้างความเป็นหุ้นส่วนมากขึ้นและช่วยยืมใบหน้าให้กับองค์กรอื่นที่ไม่มีใบหน้าของคุณ และมีอิสระที่จะทำจากมุมมองด้านการเงินแม้ว่าคุณจะต้องลงทุนเป็นจำนวนมากก็ตาม

2. การตลาดเนื้อหา

การตลาดเนื้อหามีหลากหลายรูปแบบและขึ้นอยู่กับรูปแบบของกลยุทธ์คุณอาจบรรลุเป้าหมายหลายประการ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้เอกสารสีขาวหนังสืออิเล็กทรอนิกส์และเนื้อหารูปแบบยาวอื่น ๆ เพื่อดึงดูดการดาวน์โหลดการลงทะเบียนและการแปลงหรือคุณสามารถใช้บล็อกในสถานที่เพื่อดึงดูดการเข้าชมที่ขาเข้ามายังไซต์ของคุณได้มากขึ้น

คุณยังสามารถใช้เนื้อหาเป็นรูปแบบของความช่วยเหลือและการแก้ไขปัญหาหรือการใช้งานร่วมกันเหล่านี้ได้ การตลาดเนื้อหามีความหลากหลายและเป็นประโยชน์อย่างเหลือเชื่อและถ้าเป็นประโยชน์ลูกค้าของคุณจะคาดหวังให้คุณมีอย่างน้อยบางส่วนในสถานที่สำหรับพวกเขา

3. การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO)

SEO คือกระบวนการทำให้ไซต์ของคุณปรากฏในเครื่องมือค้นหามากขึ้นทำให้คุณได้รับอัตราการเข้าชมจากผู้ที่ค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณเสนอมากขึ้น การจัดอันดับตำแหน่งการค้นหาทั่วไปของคุณมาจากโครงสร้างทางเทคนิคของไซต์และกลยุทธ์การพัฒนาเนื้อหาต่อไปของคุณ

ดังนั้น SEO ไม่ใช่การลงทุนมากนักหากคุณสร้างเนื้อหาใหม่เป็นประจำและควรลงทุนอย่างคุ้มค่าหากไม่มีเหตุผลอื่นใดเพื่อให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณมีการจัดทำดัชนีอย่างถูกต้อง

4. การเพิ่มประสิทธิภาพ Conversion

กลยุทธ์เหล่านี้ส่วนใหญ่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้มีผู้คนจำนวนมากขึ้นในไซต์ของคุณ แต่คนเหล่านี้ทำอะไรเมื่ออยู่ที่นั่น การเพิ่มประสิทธิภาพ Conversion ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากผู้เข้าชมแต่ละรายและเพิ่มอัตราการแปลงของคุณ

บางครั้งหมายถึงโอกาสในการแปลงและโอกาสอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงสิ่งที่คุณมีอยู่

5. การตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์

การตลาดสื่อสังคมออนไลน์ไม่ใช่โครงการที่สร้างรายได้อย่างรวดเร็วแต่อาจมีนัยสำคัญในการสร้างและรักษาผู้ชมสื่อสังคมออนไลน์ อีกครั้งเนื้อหาจะเข้ามาเล่นอย่างหนักที่นี่เนื่องจากอาจเป็นปัจจัยที่ดึงดูดผู้ชมของคุณให้ขึ้นต้นด้วย ที่นี่คุณจะได้รับการมองเห็นแบรนด์มากขึ้นมีชื่อเสียงมากขึ้นและการเข้าชมขาเข้าที่ไกลขึ้นด้วยการเชื่อมโยงที่รวบรวมไว้ของคุณ

6. การตลาดผ่านอีเมล

การตลาดทางอีเมลมีศักยภาพที่น่าประหลาดใจสำหรับ ROI เนื่องจากค่าใช้จ่ายเกือบไม่มีอะไรที่ต้องดำเนินการ เริ่มรวบรวมสมาชิกจากฐานลูกค้าเดิมผู้ติดตามสื่อสังคมออนไลน์ของคุณและโอกาสใหม่อื่น ๆ จากที่นั่นแม้กระทั่งจดหมายข่าวเนื้อหาที่เรียบง่ายสามารถช่วยให้คุณกระตุ้นให้เกิดการเข้าชมซ้ำในไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มความผูกพันกับตราสินค้าของคุณและรักษาแบรนด์ชั้นนำไว้กับผู้ชมของคุณ

ดังที่คุณสังเกตเห็นจากคำอธิบายเหล่านี้มีข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่กลยุทธ์เหล่านี้นำมาเสนอคือพวกเขาทั้งหมดทำงานร่วมกัน ในขณะที่พวกเขาสามารถไล่ตามแต่ละคนเชื่อมต่อและฟีดข้อมูลอื่น ๆ ได้บ้าง หากคุณติดตามพวกเขาทั้งหมดการเสริมความพยายามของคุณในหลายพื้นที่นี้คุณจะเห็นผลตอบแทนที่สูงขึ้นได้

แปลจาก : entrepreneur.com